Đồng chí Chử Thị Chung - Trưởng khoa sức khỏe Mầm non và sức khỏe Tiểu học Sở Y tế TP Hà Nội dẫn đoàn công tác, phát biểu nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc triển khai giám sát công tác y tế trường học.
Đồng chí Hoàng Thị Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo chung về việc thực hiện công tác y tế và chăm sóc học sinh của nhà trường, nêu bật những việc nhà trường đã thực hiện, kịp thời ứng phó để phòng chống dịch trước tình hình dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng đang gia tăng.
Đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường dẫn đoàn tham quan nhà bếp, kiểm tra và giám sát quy trình chế biến thực phẩm tại bếp ăn bán trú của trường.
Nhân viên bếp giới thiệu về quy trình chế biến, tổ chức bữa ăn bán trú tại trường. Hệ thống tủ sấy chuyên nghiệp, đồ dùng nhà bếp luôn sạch sẽ, được tiệt trùng, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đồng chí trưởng đoàn đánh giá cao không gian bếp gọn gàng, sạch sẽ, khen ngợi công tác tổ chức bữa ăn học đường của nhà trường.
Khẩu phần ăn và định lượng suất ăn luôn được nhà trường chú trọng quan tâm, đảm bảo đưa những bữa ăn ngon, chất lượng và an toàn tới tay các con học sinh.
Công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, y tế học đường luôn được nhà trường chú trọng. Các văn bản tuyên truyền về phòng chống dịch cũng như cơ sở vật chất, tủ thuốc y tế luôn đầy đủ, đảm bảo các điều kiện về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các con học sinh, phòng chống bệnh truyền nhiễm.
Khu vực bể nước được kiểm tra toàn diện, được đậy, khóa cẩn thận.
Khu vực rửa tay chung ở ngoài trời luôn được trang bị đủ: đủ nước, đủ nước rửa tay và được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày.
Sau buổi làm việc, nhà trường được đoàn kiểm tra cấp Thành phố đánh giá đạt chất lượng tốt khi đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, tổ chức bữa ăn học đường. Công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm, chăm sóc sức khỏe học sinh cũng được khen ngợi. Những góp ý của đoàn kiểm tra cũng đã được nhà trường tiếp thu và rà soát, để luôn đảm bảo trường học sạch đẹp, an toàn cho các con học sinh.