Tham gia chuyến đi thực tế ngày 07/12 có đại diện Ban phụ huynh trường, lớp cùng Ban giám hiệu, Ban thanh tra nhân nhân và Công đoàn nhà trường.
Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là Công ty cổ phần Công nghệ thực phẩm Vinh Anh chuyên giết mổ, pha lọc và cung ứng thịt lợn. Địa chỉ tại cụm công nghiệp Hà Bình Phương, Thường Tín, Hà Nội. Công ty đã được cấp chứng nhận ISO:22000. Tại đây đoàn được chứng kiến trực tiếp quy trình giết mổ lợn trước khi chuyển đến các cơ sở để chế biến.
Các dây chuyền, băng tải móc, khu sơ chế đều được để cao, đảm bảo vệ sinh công nghiệp.
Sau khi sơ chế sản phẩm được đưa vào khu bảo quản lạnh để không bị ôi, thiu.
Điểm đến thứ hai của đoàn là Công ty cổ phần Thương mại Lan Vinh tại Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội chuyên giết mổ, pha lọc và cung ứng thịt gà. Công ty đã được cấp giấy chứng nhận ISO:22000.
Bác Đoàn Quang Lam - Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường (Bác sĩ Bệnh viện Bộ Xây dựng) chia sẻ “Chúng tôi mong muốn các con có những bữa ăn ngon, đảm bảo an toàn. Một trong những điều chúng tôi quan tâm đặc biệt là nguồn gốc thực phẩm. Đến thời điểm này tôi thực sự yên tâm, tôi mong muốn công ty Ngôi Sao Xanh luôn lấy chất lượng và uy tín để phục vụ khách hàng”.
Nhà trường cùng các bậc phụ huynh sẽ tiếp tục duy trì giám sát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm để đảm bảo bữa ăn cho học sinh đủ dinh dưỡng, an toàn về chất lượng thực phẩm.